Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích

“Truyện cổ tích” là những câu truyện được dân gian được kể lại từ đời này qua đời khác, hẳn trong chúng ta mỗi con người Việt Nam đều biết đến những câu chuyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….

Những câu truyện cổ tích ly kỳ hấp dẫn dạy cho chúng ta biết cách suy nghĩ tích cực về cuộc sống, sống hướng thiện, còn ác giả thì ác báo. Hiện nay những câu truyện cổ tích được viết thành sách, đưa vào bài giảng và còn được vẽ tranh minh họa.

Dưới đây mời các bạn cũng chiêm ngưỡng các tranh vẽ tranh minh họa truyện cổ tích gần gũi nhất và đẹp nhất nhé!

Mình có tổng hợp 200 ++ tranh vẽ minh họa truyện cổ tích, có cả tranh tô màu, mình sẽ để ở gần cuối bài viết, bạn có thể tải về dùng.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương thứ 6, nước Tàu sang sâm chiếm nước ta, Vua Hùng sai người đi khắp nước mời hiền tài chống giặc ngoại sâm.

Ở Làng Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã lớn tuổi nhưng chưa có con, một hôm bà ra ruộng thấy có vết chân rất to lớn, bã lão thấy lạ nên ướm thử chân mình vào vết chân lớn đó. Về đến nhà bà lão có thai và sinh ra một cậu bé đặt tên là Gióng, Gióng lên ba không biết nói.

Mội hôm sứ giả đi chiêu mộ hiền tài, tự nhiên Gióng nói với mẹ mời sứ giả đến để đi đánh giặc, Gióng bảo với sứ giả về đúc cho 1 áo giáp sắt, con ngựa sắt, thanh gươm sắt đưa đến cho chàng để đánh giặc. Bấy giờ Gióng lớn nhanh như thổi cơm ăn không biết no.

Sứ giả về nói với vua làm theo yêu cầu và mang áo giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt cho Gióng. Gióng mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt và đeo gươm ra trận, Gióng đi đến đâu đánh tan đến đấy khi gẫy gươm Gióng nhổ 1 búi tre đánh giặc.

Sau khi đánh tan giặc, Gióng lên núi Sóc, trút bỏ quần áo bay về trời. Ngày nay còn có đền thờ Thánh Gióng tại Sóc Sơn

(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)

Dưới đây là vẽ tranh truyện cổ tích đơn giản nhất các bạn cùng ngắm nhé

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thánh gióng
Thánh Gióng lớn nhanh như thổi
minh họa truyện cổ tích thánh gióng
Thánh Gióng mặc áo giáp sắt, cưới ngựa sắt, nhổ tre bên đường đánh giặc
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản dễ dàng tô màu
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt câu chuyện: Câu chuyện kể về một anh nông dân làm thuê cho một lão Phú Ông nhưng tính tình keo kiệt, anh nông dân chăm chỉ thật thà làm việc mang lại rất nhiều của cải cho lão, nhưng tính tình lão keo kiệt nên không trả tiền công cho anh nên bèn lừa anh nông dân đi tìm cây tre trăm đốt về sẽ cho cưới con gái lão.

Anh nông dân thật thà vào rừng tìm, tuy nhiên là không có cây tre nào trăm đốt, anh buồn bã ngồi khóc. Bụt hiện ra hỏi anh liền kể lại câu chuyện và bụt đã dặn anh chặt 100 đốt tre và 2 câu thần chú

Về đến nhà anh nông dân thấy lão Phú Ông đang tổ chức tiệc gả con gái cho một gã nhà giàu khác. Biết mình bị lừa, anh liền để 100 đốt tre và đọc thần chú “khắc nhập, khắc nhập” lập tức các đốt tre nối lại với nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông và mọi người lại gần sờ vào cây tre, anh nông dân liên đọc thần chú “khắc nhập, khắc nhập” tất cả đều bị dính vào cây tre. Lão Phú Ông đã phải khóc lóc van xin và hứa gả con gái cho anh nông dân, anh nông dân đọc thần chú “khắc xuất, khắc xuất” tất cả mọi người và cây tre liền trở lại như bình thường. Và từ đó anh nông dân sống hạnh phúc với con gái Lão.

Cùng xem tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt
Tranh vẽ phú ông bị anh nông dân hô “khắc nhập, khắc nhập” bị dính vào cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được nhiều người biết đến nhất, câu truyện kể về Tấm một người hiền lành bị Dì Ghẻ và Cám 2 người ác độc luôn sai bảo, hành hạ Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục con người ta làm điều thiện thì sẽ luôn gặp được những điều tốt đẹp, làm điều ác sẽ bị ác giả ác báo. Dưới đây là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau hại Tấm
minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

Tranh minh họa sự tích bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Bánh chưng bánh dày muốn nói lên nguồn gốc bánh chưng, bánh dày do Lang Liêu con trai thứ 18 của vua Hùng sử dụng gạo nếp để làm bánh dày hình tròn tượng trưng cho trời và bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất, cùng xem tranh vẽ minh hoa sự tích bánh trưng bánh dày dưới đây nhé

minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày
Lang Liêu nằm mơ được gợi ý làm bánh chưng bánh dày
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bánh chưng bánh dày
Tranh minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Cây Khế – tranh minh hoạ đơn giản

Câu truyện kể về tình anh em chỉ vì người anh quá tham lam mà đã đối xử với người em không tốt, tuy nhiên người em tính tình thật thà chất phác dù bị người anh đối xử không tốt nhưng vẫn đối xử tốt với người anh. Mời các bạn xem tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây khế
Ăn 1 quả khế trả một cục vàng mang túi ba gang mang đi mà đựng
minh họa truyện cổ tích cây khế
Người anh tham lam may túi đựng vàng lớn để đi lấy vàng

Tranh minh họa truyện bó đũa đơn giản

Truyện bó đũa là một bài học thâm thúy của người cha dạy cho các con mình về sức mạnh sự đoàn kết và tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm

Câu truyện Mai An Tiêm kể về Chàng trai cùng tên Mai An Tiêm đã trồng được một loại dưa lạ quý thời bấy giờ là Dứa Hấu hay câu truyện này có thể gọi sự tích dưa Hấu, các bạn cùng xem những tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Mai An Tiêm đẹp nhất.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích mai an tiêm
Sự tích quả dưa hấu

Tranh vẽ truyện cổ tích sọ dừa đơn giản

Cũng như các câu truyện cổ tích Việt Nam khác, câu truyện sọ dừa cũng lên án thói ganh tị ganh ghét, chê bai của các cô chị trong truyện. Nào cùng xem những bức tranh vẽ minh họa câu truyện cổ tích sọ dừa nhé

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích sọ dừa
Tranh vẽ cảnh sọ dừa đang chăn bò, người con gái út nhìn thấy đang trong hình hài một người đàn ông tuấn tú

Truyện cổ tích chú cuội tranh vẽ

Đây là sự tích về chú cuội ngồi gốc cây đa khi mà vào ngày rằm trăng sáng rõ bạn nhìn lên mặt trăng sẽ thấy có vệt đen khá rõ hình chú cuội ngồi dưới gốc đa cổ thụ. Xem tranh vẽ minh họa truyện cổ tích Chú Cuội

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thạch Sanh đơn giản

Truyện Thạch Sanh cũng giống các câu truyện cổ tích dân gian Việt Nam đều muốn gửi gắm thông điệp ở hiện gặp lành, những kẻ tham lam, ích kỉ hay lợi dụng người khác chắc chắn sẽ phải gặp quả báo hay nói cách khác gánh chịu hậu quả

 

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thạch sanh
Tranh vẽ minh họa hình ảnh Thạch Sanh bắn con Chim giải cứu công chúa

 Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích rùa và thỏ

Truyện rùa và thỏ là một câu truyện ngụ ngôn ca ngợi những người có ý chí bền bỉ, chịu khó và phê phán chê trách những người có tật lười biếng, tự phụ, khoe khoang. Cùng xem vẽ tranh minh họa truyện rùa và thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ
Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích hiện nay không chỉ dừng lại trên sách vở mà giờ đây ở các trường mầm non những bức tranh này có thể dùng để trang trí và giúp các em nhỏ nhớ lâu hơn.

Môi câu chuyện cổ tích là một bài học khác nhau tuy nhiên đều giúp tâm hồn trẻ hướng đến cái thiện, chăm chỉ, thật thà và lên án những thói xấu xa như ích kỷ, tham lam và lợi dụng lòng tốt của người khác.

Tải bộ 200 ++ tranh vẽ minh họa truyện cổ tích: tại đây

Trên đây mình đã tóm tắt cũng như tổng hợp những tranh vẽ tranh minh họa cổ tích đẹp nhất những câu truyện nổi bật nhất gửi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem!

1 bình luận về “Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích”

Viết một bình luận