Lời khuyên cho ngày trái đất

Ngày trái đất có ý nghĩa là gì? Ngày trái đất là ngày bao nhiêu? Một số lời khuyên cho ngày trái đất các bạn cùng theo dõi dưới đây.

Ngày trái đất là ngày bao nhiêu? Ý nghĩa ngày trái đất?

“Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Trong khi Ngày Trái Đất đầu tiên chỉ được chú ý tại Hoa Kỳ, một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970, đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia.[1][2] Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network)[3] và được tổ chức hằng năm tại hơn 192 nước.[4] Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái Đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day)”

(Theo wiki)

Như vậy ngày trái đất là ngày 22/4 hàng năm và ý nghĩa của nó giúp con người nhận thức về giá trị môi trường tự nhiên trái đất.

lời khuyên cho ngày trái đất

Lời khuyên cho ngày trái đất

Thông điệp: ”Chúng ta hãy tạo ra một hành tinh hạnh phúc hơn”.

# Lời khuyên thứ 1 cho ngày trái đất: Hãy bắt đầu với việc đơn giản. Nhớ tắt đèn khi ra khỏi phòng nhé.

# Lời khuyên thứ 2 cho ngày trái đất: Hãy ra ngoài và giúp trồng cây trong cộng đồng của bạn.

Cây xanh là lá phổi xanh của trái đất, không ai không biết công dụng của cây xanh như lọc không khí sản sinh khí O2 ngăn bụi, đem lại bóng dâm. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đi trên một con đường giữa trời hè mà không có một bóng cây nó sẽ là cơn ác mộng cho bạn. Vậy nên hãy trồng cây khi có thể, tham gia các hoạt động hoặc trông cây ngay xung quanh ngôi nhà bạn.

lời khuyên cho ngày trái đất

# Lời khuyên thứ 3 cho ngày trái đất: Hãy thử đi bộ, xe đạp, hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng trong một ngày.

# Lời khuyên thứ 4 cho ngày trái đất: Dùng hoa quả, rau củ, hoặc nông sản được trồng tại địa phương có thể giảm khí thải và chất thải.

# Lời khuyên thứ 5: Hãy tiết kiệm nước: nguồn nước đang dần bị ô nhiễm và cạn kiệt hãy tiết kiệm nước đó là trách nhiệm của mỗi con người. Nếu không có nước con người sẽ không thể tồn tại và việc nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến dịch bệnh tăng ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

# Lời khuyên thứ 6: Hãy phân loại rác thải và sử dụng vật liệu dễ phân hủy thay vì dùng túi nilon

Túi nilon theo nghiên cứu hoa học thì rất khó phân hủy, quá trình phân hủy lên đến 1000 năm nếu không bị tác động. Túi nilon lẫn vào đất sẽ làm thay đổi cấu trúc đất sẽ cản trở việc đất giữ nước sẽ gây sói mòn, lở đất ngăn cản oxy đi qua đất làm ảnh hưởng đến cây trồng. Vậy nên việc ngừng sử dụng túi nilon là điều cấp bách.

Lời khuyên cho ngày trái đất

# Lời khuyên thứ 7: Hãy dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực nơi ở nó sẽ giúp môi trường sạch sẽ tránh dịch bệnh và bảo về nguồn nước

# Lời khuyên thứ 8: Hãy tiết kiệm giấy ăn bằng cách sử dụng khăn ăn nó sẽ giúp tiệt kiệm hàng tỷ m3 gỗ mà gỗ chính là cây xanh là lá phổi xanh của trái đất

# Lời khuyên thứ 9 cho ngày trái đấy: Hãy tắt động cơ xe khi dùng đèn đỏ lớn hơn 25s. Việc này sẽ giúp giảm khí thải ra môi trường và giúp tiết kiệm nhiên liệu cho chính bạn.

Trên đây là những lời khuyên cho ngày trái đất, hãy hành động ngay khi còn có thể để Trái Đất của mỗi chúng ta trở nên an toàn, trong lành và sạch sẽ. Hãy lan tỏa những lời khuyên ngày trái đất này đến bạn bè người thân để tất cả mọi người cũng chung tay bảo vệ trái đất không chỉ ngày trái đất mà đó là hành động thường ngày của bạn nhé!

Viết một bình luận