Trò chơi dân gian “Nu na nu nống”

Bạn là một cô giáo/thầy giáo mầm non, thay vì bật tivi cho các cháu (các con) của mình ngồi xem thì tổ chức một trò chơi dân gian “nu na nu nống” sẽ đặc biệt ý nghĩa, không những giúp các bé chơi ngoan mà sẽ giúp các bé biết được trò chơi dân gian và gắn kết các bé lại với nhau. Dưới đây là cách tổ chức chơi trò chơi nu na nu nống.

trò chơi dân gian nu na nu nống

Trước khi bắt đầu thì chúng ta sẽ cần phải có khoảng 5-10 bạn, ngồi xếp hàng cạnh nhau, tay cầm tay nhau và chân duỗi thẳng ra. Và sau đó bạn sẽ dạy cho các bé bài đồng dao:

Nu na nu nống

Đánh trống phất cờ

Mở cuộc thi đua

Chân ai sạch sẽ

Gót đỏ hồng hào

Không bẩn tí nào

Được vào đánh trống

Hoặc có bạn có thể dùng bài đồng dao dưới:

Nu na nu nống

Cái cống nằm trong

Con ong nằm ngoài

Củ khoai chấm mật

Bụt ngồi bụt khóc

Con cóc nhảy ra

Con gà ú ụ

Nhà mụ thổi xôi

Nhà tôi nấu chè

Tay xoè chân rụt

Cách chơi:

Ban đầu bạn sẽ đọc cùng các bé và giải thích: mỗi từ đồng dao sẽ đập nhẹ vào 1 chân., ví dụ “nu” sẽ đập vào 1 chân, “na” sẽ đập nhẹ vào chân tiếp theo cứ như vậy cho đến khi bài đồng dao kết thúc. Đến từ cuối cùng “trống” vỗ vào chân ai thì bạn đó sẽ co chân lại, ai mà co đủ 2 chân đầu tiên sẽ là người chiến thắng, tiếp theo đến ai sẽ là người về nhì….Người cuối cùng sẽ là người thua cuộc và trò chơi sẽ kết thúc.

Trên đây là cách chơi trò chơi nu na nu nống, một trò chơi dân gian mang tính chất giải trí nhẹ nhàng, giúp các thầy cô giáo mầm nọn có thể tổ chức cho các bé chơi.

Viết một bình luận